Xu hướng công nghệ mới: Hệ thống E-learning và những lợi ích

Thảo luận trong 'Tin Công Nghệ' bắt đầu bởi nguyenhuyenle9x, 30/7/18.

Lượt xem: 36

Trả lời : 0

 1. Hiện nay, một trong những xu hướng công nghệ mới đang phát triển mạnh mẽ chính là Hệ thống E-learning. Vậy hệ thống này là gì? Có những lợi ích như thế nào?

  he-thong-dao-tao-truc-tuyen-oniver.PNG

  1. Tìm hiểu về Hệ thống E-learning

  Hệ thống E-learning là gì? là thắc mắc chung của nhiều người.

  Đây chính là phương pháp học tập hiện đại có sử dụng các thiết bị công nghệ số có kết nối mạng để phục vụ học tập, lấy tài liệu học, trao đổi giao tiếp giữa người học với nhau và với giảng viên.

  Các thiết bị số ở đây có thể là máy tính, điện thoại, máy tính bảng,.. và chúng được kết nối với mạng Internet. Với hệ thống này, giảng viên có thể truyền tải hình ảnh và âm thanh qua đường truyền băng thông rộng hoặc kết nối không dây và mạng nội bộ.

  Có thể kể tên một số Hệ thống E-learning dạy học và đào tạo uy tín, chất lượng như Oniver, Edumall, Học mãi,...

  2. Tại sao Trường học và các trung tâm đào tạo nên áp dụng Hệ thống E-learning?

  Sở dĩ có sự chuyển hướng sang hình thức đào tạo mới này là vì những lợi ích mà nó mang lại.

  - Đối với các Trường học, Doanh nghiệp và Trung tâm đào tạo

  + Tiết kiệm được các chi phí mở khóa học, chi phí thuê giáo viên, chi phí thuê địa điểm dạy học,...

  + Với thư viện bài giảng E-learning phong phú, các giảng viên có thể xem và học hỏi kinh nghiệm làm giáo án và phương thức giảng dạy của nhau để nâng cao hiệu quả đào tạo

  + Với đào tạo trực tuyến, giảng viên không phải dạy đi dạy lại một bài giảng nữa mà bài giảng đó sẽ được lưu lại sau mỗi giờ học. Thuận tiện cho việc họ xem lại để rút kinh nghiệm giảng dạy đồng thời cũng dễ dàng cho sinh viên xem lại bài học

  + Khi trường học áp dụng hệ thống đào tạo trực tuyến sẽ được đánh giá là hiện đại, chuyên nghiệp và bắt kịp xu thế thời đại.

  - Đối với học viên

  + Tiết kiệm các chi phí phục vụ cho học tập

  Bạn có biết chi phí để mở một lớp học trực tuyến bằng 1/10 so với chi phí mở một lớp học thông thường không. Chính vì th, học phí của một khóa học truyến cũng thấp hơn rất nhiều so với học truyền thống.

  Tuy học phí rẻ hơn nhưng tất cả bài giảng trực tuyến trên Hệ thống E-learning đều được kiểm duyệt kỹ lưỡng bởi những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó. Học phí thấp nhưng chất lượng luôn đảm bảo tốt nhất.

  + Tiết kiệm hiệu quả thời gian cho học viên

  Bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 25 - 60% thời gian so với lớp học truyền thống. Không phải mất thời gian bực mình ngồi "canh" mạng hàng giờ để đăng kí tín chỉ. Giờ đây, sự hạn chế về thời gian không còn là vấn đề với bạn.

  + Tăng sự tương tác với giáo viên và người học khác

  Khi học ở lớp theo kiểu truyền thống, bạn có thể bị hạn chế bởi không gian và thời gian nên chưa thể thảo luận hết được những vướng mắc trong quá trình học. Trong khi đó nếu học trực tuyến thì việc thảo luận bao giờ cũng dễ dàng hơn, bạn sẽ có nhiều thời gian hỏi những vấn đề chưa hiểu hay chia sẻ suy nghĩ của mình với thầy cô và bạn học.

  + Học tập bất cứ đâu và bất cứ thời gian nào

  Tất cả bài học và tài liệu liên quan như: bài giảng trực tuyến, làm bài tập, lịch ôn tập, lịch thi,...đều có sẵn trên Hệ thống E-learning. Người học có thể hoàn toàn chủ động sắp xếp thời gian và không gian cho việc học tập của mình, miễn là phải đáp ứng hạn chót nộp bài đã được thông báo trước.
   

Chia sẻ trang này