Module quét vân tay đem lại nhiều lợi ích cho người dân Hà Nội

Thảo luận trong 'Thời trang, mỹ phẩm' bắt đầu bởi dvutructuyen, 9/7/18.

Lượt xem: 35

Trả lời : 0

 1. dvutructuyen

  dvutructuyen Member

  Ứng dụng nhận diện vân tay là một tính năng có thể liên kết với phần mềm quản lý bệnh viện mà Công ty Nhật Cường Software đang xây dựng cho Thành phố Hà Nội. Ứng dụng này hỗ trợ tiếp đón công dân đến khám tại các bệnh viện được nhanh hơn, có thể sử dụng thay thế thẻ bảo hiểm cũng như rất nhiều loại giấy tờ khác.

  Vậy lợi ích mà ứng dụng nhận diện vân tay của Công ty Nhật Cường Software mang lại cho người dân khi đến khám chữa bệnh là gì?

  - Đối với bệnh nhân: Trước đây khi đến khám bệnh, bệnh nhân phải xếp hàng chờ đến lượt rồi vào quầy đăng ký thông tin khám chữa bệnh, rất mất thời gian. Bây giờ, bệnh nhân chỉ cần lấy dấu vân tay bằng máy quét trong giây lát là đã đăng ký xong.

  - Đối với cán bộ y tế và bệnh viện: Ứng dụng này giúp bệnh viện tiết kiệm thời gian trong quá trình nhập liệu và đối chiếu thông tin bệnh nhân.

  Ví dụ: Đối với những công dân đã từng đến khám tại BV, sau khi quét vân tay thì hệ thống sẽ trả về toàn bộ thông tin cá nhân, lịch sử khám chữa bệnh và hỗ trợ đăng ký khám. Đối với công dân lần đầu đi khám bệnh, nếu là công dân Hà Nội có dữ liệu trong cơ sở dữ liệu dân cư của Thành phố, thì bệnh viện chỉ cần kiểm tra bằng số chứng minh thư, ngay lập tức sẽ được kết nối với thông tin cơ bản, đầy đủ của bệnh nhân mà không cần phải nhập liệu, bệnh viện sẽ chỉ quét và lưu dấu vân tay cũng như chụp hình ảnh thẻ BHYT của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân không thuộc công dân Hà Nội hoặc không có thông tin lưu trữ trên CSDL Dân cư Hà Nội thì bệnh viện sẽ tiến hành lấy thông tin cá nhân, mẫu vân tay và lưu vào hệ thống. Tất cả dữ liệu này được kết nối và lưu trữ với tất cả cơ sở khám chữa bệnh công trên toàn Thành phố. Những lần khám sau đó, đến bất kỳ bệnh viện công nào, bệnh nhân chỉ cần quét vân tay.

  Không chỉ giúp nhân viên y tế và bệnh nhân tiết kiệm thời gian cũng như sự chính xác, mà ứng dụng này còn giúp cho việc tiếp giám sát cũng như xuất báo cáo được hiệu quả và kịp thời.

  Hy vọng trong tương lai, ứng dụng quét vân tay này trong phần mềm quản lý bệnh viện do công ty Nhật Cường Software phát triển sẽ hỗ trợ tích cực cho người dân Hà Nội khi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn Thủ đô.

  Nguồn: công ty Nhật Cường Software
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/7/18

Chia sẻ trang này