Cách làm thịt heo nguội jambon ở nhà

Thảo luận trong 'Thời trang, mỹ phẩm' bắt đầu bởi lanp87030, 9/7/18.

Lượt xem: 8

Trả lời : 0

  1. lanp87030

    lanp87030 Member

    Jambon là gì Cách làm thịt heo nguội jambon da bao cách làm da bao thịt nguội cách làm jambon thịt nguội cách làm pate thịt nguội cách làm thịt nguội miền tây thịt nguội là gì cách làm dăm bông thịt nguội cách làm chả lạnh da heo mien tay cách làm thịt chân giò nguội cách chế biến thịt jamboncó nguồn gốc từ miền Nam này khá đơn giản dễ thực hiện ngay làm việc nhà nhưng lại rất ngon, rất tiện dụng. Nếu quý khách sinh sống cư trú miền Nam thì không lạ gì với thịt nguội bánh mì phải không nào? Thịt nguội chân giò heo sở hưũ thể ăn với cơm, bún,… nhưng dùng ăn kèm với bánh mì là ngon nhất, phổ biến nhất.
    nguyen liẹu:

    Thịt chân giò: nên chọn chân giò trước sẽ ngon hơn
    Thịt heo nạc
    Rượu trắng
    Gia vị những loại
    Lá thơm khô
    Tiêu bột
    Tiêu hột
    Tỏi

    Cách làm thịt nguội jambon miền Nam ngon ngay tại nhà- hình 1

    trước tiên khi đi chợ mua chân giò cho cách làm thịt nguội chân giò heo này quý khách nên chọn chân giò trước của heo. Chân giò trước heo thường phần xương nhỏ, phần thịt nạc ít mỡ hơn so với chân giò sau. Vì thế khi quy khach thực hiện rút xương cũng dễ dàng, món thịt nguội chân giò thành phầm không bị ngấy, gọn đẹp và dễ dàng cắt khoanh.
    Cách làm thịt nguội jambon miền Tây đơn giản

    Chân giò sau khi mua về thì mọi người đem làm lại cho thật sạch.
    Tiếp đến chúng ta sẽ lột móng của chân giò. Để chiếm lĩnh thể lột sạch được phần móng một cách dễ dàng mọi người đem hơ phần móng chân trên lửa, sau đó dùng vật cứng đập bể và có thể dễ dàng lột bỏ.
    các bạn đem rửa sạch lại chân giò và để cho ráo nước. Chân giò chúng ta sẽ để nguyên như vậy nhé, không nên có bất cứ một thao tác nào làm mất đi hình dạng của chân giò. Giữ nguyên chân giò sẽ giúp cho món thịt nguội bánh mì nhìn thú vị, ngon mắt hơn.
    Tiếp tục q.khách tiến hành rút xương ống chân giò. Việc ruốt xương ống chân giò sẽ không hề khó khăn chút nào nếu quý khách thực hiện theo chỉ dẫn sau đây: Chúng ta sẽ dùng một con dao chuyên dụng để cắt gọt hay kéo mũi ngắn bấm cắt vào phần thịt bám quanh chóp ống xương, làm đến đâu kéo tuột phần thịt vừa cắt rời xuống, khúc xương ống sẽ lộ dần ra, đến phần khớp thì cắt gân sụn cho đứt lìa rồi làm tiếp khúc xương thứ hai. Tới đây thì quý khách có thể lấy hai đoạn xương ra, còn phần xương móng đang ở dưới cùng chúng ta giữ lại nhé!
    Sau khi hai đoạn xương được lấy ra thì ta bị lộn trái chân giò lại, tức là cho phần thịt ra ngoài phần da vào trong.
    Tiêu hột quý khách đem giã sao cho vừa dập thôi, vì chúng ta còn sử dụng tiêu bột nữa.
    Tỏi q.khách đem lột bỏ vỏ băm nhỏ rồi đem pha với nước ấm theo tỉ lệ 2 muỗng xúp tỏi băm với 4 muỗng nước ấm sau đó lọc lấy phần nước. Đây gọi là xúp nước tỏi.
    Lá thơm khô ta cho vào rượu trắng ngâm rồi lọc lấy nước. Sử dụng hai chát liẹu này trong cách làm thịt nguội sẽ giúp cho thịt đậm đà, dễ bảo quản và sở hưũ một mùi hương đặc biệt.
    Bước tiếp theo chúng ta sẽ sơ chế phần thịt dùng để nhổi vào trong phần chân giò này. Thịt để nhồi trong cách làm thịt nguội ngon phải là thịt nạc, mọi người có thể túy chọn loại thịt nạc lưng, nạc đùi, nạc mông hoặc sử dụng cả ba đều được.
    Thịt nạc quý vị đem rửa sạch với nước rồi đem cắt thành những miếng dày khoảng 1 phân dài bằng ngón tay.
    Cho thịt vào bát rồi ướp cùng với( tỉ lệ sau là dùng cho 1kg thịt): 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu bột, 1 muỗng cà phê tiêu hột giã vừa dập, 2 muỗng xúp nước tỏi, 3 muỗng xúp rượu trắng ngâm với lá thơm.
    quý khách cũng lưu ý là chuẩn bị phần thịt nhồi sao cho đủ dùng, vừa đủ với phần chân giò nhé!
    Phần chân giò quy vi cũng đem ướp với hỗn hợp chát liẹu như phần thịt nhồi và để cho thấm.
    trước khi ta lộn phần chân giò ngược trở lại.
    Tiếp theo quy vi cho thịt vào trong chân giò, ấn xuống cho chân giò căng ra.
    Nhồi cho đến khi gần đầy, chừa lại một khoảng da miệng chân giò thì ta dùng kim chỉ may kín lại thật sát và thật chắc như vậy khi chân giò chín không bị teo lại mà vẫn giữ nguyên hình dạng.
    Cuối cùng là cho vào nồi hấp cách thủy. Thông thường với 2kg chân giò thì chúng ta hấp trong vòng 1,5 giờ. Sau khi thịt chín quy vi đem ra và thật nguội cho thịt săn lại thì ăn mới ngon.

    Món thịt nguội chân giò bán bánh mì này sẽ hút khách lắm nếu người có ý định mở tiệm đó. Ngoài ra quý vị sở hưũ thể thực hiện món ăn này cho các ngày giỗ, lễ,… khi bày lên mâm cúng nhìn cũng rất đẹp mắt, thích nghi với phong tục người Việt.
     

Chia sẻ trang này