BHXH Hà Nội tiên phong với ứng dụng vân tay

Thảo luận trong 'Thời trang, mỹ phẩm' bắt đầu bởi dvutructuyen, 9/7/18.

Lượt xem: 35

Trả lời : 0

 1. dvutructuyen

  dvutructuyen Member

  Công ty Nhật Cường Software với vai trò là đơn vị đồng hành cùng thành phố Hà Nội đã cung cấp những sản phẩm như Cơ sở dữ liệu dân cư, Dịch vụ công trực tuyến, Lưu trú trực tuyến, Giáo dục thông minh, Y tế thông minh… phối hợp với các Sở/Ban/Ngành của Thủ đô để cùng xây dựng Chính quyền điện tử hướng tới phát triển Thủ đô trở thành thành phố thông minh.

  Một trong những ví dụ điển hình của việc phối hợp đó là ứng dụng những xu thế CNTT mới trên thế giới vào thực thi, quản lý, giám sát các nghiệp vụ của Bảo hiểm Xã hội Hà Nội (BHXH HN) như tiên phong ứng dụng nhận diện vân tay tại các bệnh viện công trên toàn Thành phố. Ứng dụng này có thể liên kết với cơ sở dữ liệu dân cư Hà Nội sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản của công dân Hà Nội khi đăng ký khám chữa bệnh tại các BV.

  Ứng dụng nhận diện vân tay là một tính năng có thể liên kết với phần mềm quản lý bệnh viện mà Công ty Nhật Cường Software đang xây dựng. Ứng dụng này hỗ trợ tiếp đón công dân đến khám tại các bệnh viện được nhanh hơn, có thể sử dụng thay thế thẻ bảo hiểm cũng như rất nhiều loại giấy tờ khác.

  Nếu trước đây để đăng ký khám chữa bệnh, công dân phải mất 2-3 phút để nhập đủ các thông tin cá nhân, thì nay, với ứng dụng nhận diện vân tay, thời gian sẽ được rút ngắn xuống còn 10s. Độ chính xác của thông tin lên đến 98%.

  Trong chiến lược phát triển của BHXH thành phố Hà Nội thời gian tới, ứng dụng nhận diện vân tay sẽ được triển khai ở tất cả các cơ sở khám chữa bệnh của Hà Nội. Và, viễn cảnh về các bệnh nhân đi khám bệnh tại Thủ đô tiết kiệm được rất rất nhiều thời gian, không còn lo cánh cánh việc mang theo các loại giấy tờ, đang là một tương lai rất gần.

  Nguồn: Nhật Cường Software
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/7/18

Chia sẻ trang này